[เปิดตัว Jitasa.care จิตอาสาดูแลไทย แอปใหม่ขอความช่วยเหลือยุคโควิด-19 ]

 

[เปิดตัว Jitasa.care จิตอาสาดูแลไทย แอปใหม่ขอความช่วยเหลือยุคโควิด-19 ]
ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) กระทรวงมหาดไทย มีความประสงค์ให้จังหวัดอุดรธานีใช้แอปพลิเคชัน Jitasa.care ซึ่งเป็นเครื่องมือที่นำเอาแผนที่ดิจิทัลมาเป็นสื่อกลางในการติดต่อระหว่างผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือกับอาสาสมัครที่พร้อมให้ความช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนจากวิกฤติโควิด-19
ทั้งนี้ https://jitasa.care เป็นแพลตฟอร์มสำหรับบริหารสถานการณ์ COVID-19 ซึ่งจะเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับจุดฉีดวัคซีน สถานพักคอย โรงพยาบาล โรงพยาบาลสนาม วัด หรือแจ้งขอความช่วยเหลือ สำหรับประชาชนทั่วไป สามารถใช้ติดตามสถานการณ์โควิดในพื้นที่ สนับสนุนการปฏิบัติภารกิจของอาสาสมัคร และมูลนิธิในการรับ-ส่งผู้ป่วยหรือร่างผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไปยังโรงพยาบาล โรงพยาบาลสนาม หรือฌาปนสถาน และดูข้อมูลเพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนได้ 
สำหรับประชาชนที่ต้องการอัพเดทข้อมูลและขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับโควิด-19 ในกรณีการขอฉีดวัคซีน การแจ้งอาการป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แจ้งความต้องการสิ่งของ (ออกซิเจน/อาหาร/ยา/ของใช้/อุปกรณ์ป้องกัน) แจ้งความต้องการแยกกักตัวในบ้าน แจ้งความต้องการรถรับ-ส่งผู้ป่วยหรือการส่งร่างผู้เสียชีวิต สามารถสแกน QR Code เพื่อลงทะเบียนตามที่ปรากฏในภาพ
ติดตามข่าวสาร 
 Facebook : 
ดร.หรั่ง-ธนดร พุทธรักษ์ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี 
 Facebook : เทศบาลนครอุดรธานี 
 Line ID : @udoncity
กลุ่ม​ไลน์ Official Account “เทศบาลนครอุดรธานี” 
 
 
วันที่เผยแพร่: 
Thursday, December 23, 2021
จำนวนผู้เข้าชม: 284